Mô tả sản phẩm
CÁ CHÌNH
Không ăn không biết cá chình
Ăn vào mới thấy giật mình là : Ngon
Nếu bạn chọn nhà hàng Hương Duyên để gọi món cá chình thì có nghĩa bạn đã chọn đúng địa chỉ bởi đây là nhà hàng tốp đầu ở Hạ Long về món đặc sản này với thâm niên, kinh nghiệm lựa chọn, chế biến. Và khi đã thưởng thức món cá chình lẩu hoặc nướng tại nhà hàng Hương Duyên, chắc chắn bạn sẽ trở thành fan hâm mộ món ngon này. Dù thoạt nhìn cái thân dài, không vẩy, nước da trơn nhẫy, mầu xám hoặc nâu đen khiến bạn không mấy cảm tình. Nhưng bạn ơi, cái câu: Hình thức không quyết định nội dung thật đúng với món cá chình.
Cái vị ngon của nó được ví với yến sào, gân hươu. Theo đông y, chình biển còn được xếp vào nhóm giàu dinh dưỡng, vị ngọt, tính bình tác dụng vào các kinh mạch thuộc can và thận, có khả năng bổ dương, giúp máu huyết lưu thông tốt, bổ gân, xương trừ được phong thấp, có giá trị như một vị thuốc.. Đó là bởi vì Chình biển là loài cá dữ, rất hăng, ham mồi, di chuyển nhiều nên thịt rất chắc, ngon bổ, lớp da dày, dai, giòn sừn sựt, béo ngậy hoà với sớ thịt chình trắng, săn chắc, ngọt đậm và giòn và dai.
Cá chình chế biến kiểu nào cũng ngon, cái ngon ngọt tự thân cá chình mà không cần vay mượn gia vị. Có rất nhiều cách chế biến: Lẩu cá chình, cá chình hấp, cá chình nước tương hành hoa, nướng là lốt, nướng mẻ um sả; chình tiềm hạt sen, hà thủ ô; thuốc bắc, chình xốt vang; chình om, chình nấu dưa,tiềm thuốc bắc, kho nghệ.rang muối, hấp xì dầu. Lườn chình biển ướp muối ớt hoặc cuốn thịt ba rọi xông khói nướng kèm rau răm..v..v… Nhưng khoái khẩu nhất và phổ biến nhất là các món chình nướng và lẩu cá chình do nhà hàng Hương Duyên chế biến. 15 đến 20 phút để một con cá chình đang bơi trong nước trở thành món ngon trên bàn ăn của bạn.
Miếng cá chình tươi rói nướng trên than hồng,nóng hổi, thơm phức, thịt trắng và giòn, ngậy bùi chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc muối giã nhỏ với lá chanh thêm chút rượu ngon hoặc miếng cá chình nhúng lẩu, săn, giòn, ăn nóng thì quả là ngon không thể tả. Còn khi bạn nhúng miếng thịt cá chình tươi vào nồi lẩu đang sôi, miếng thịt cá quăn lại, mùi thơm phức. Chấm miếng cá nóng hổi vào xì dầu pha mù tạt.Cái vị giòn sựt, ngậy béo hòa với vị cay cay lan tỏa,mỗi miếng là một sự tận hưởng, một sự thưởng thức.
Hãy tin đi, bạn khó tìm ở đâu một bữa cá chình ngon như tại Hương Duyên!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.