Mô tả sản phẩm
Ghẹ Hấp có giá 600.000đ/1 kg tại nhà hàng Hương Duyên.
Các bạn hãy ghé qua khu vực hải sản sống để chọn từng con ghẹ một, tươi sống và chất lượng. Khi chọn được những con ghẹ ưng ý, đầu bếp của nhà hàng sẽ tiến hành lọc rửa, luộc cẩn thận, và mang lên ngay cho thực khách thưởng thức. Đảm bảo độ ngon lành của từng con ghẹ, ghẹ nóng hổi, ăn ngay.
Ghẹ xanh là một trong những đặc sản nổi tiếng mà du khách mỗi khi đi du lịch Hạ Long hay Hải Phòng đều ít nhất 1 lần được thưởng thức. Có rất nhiều loại ghẹ ở biển, như ghẹ hoa, ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm…nhưng ghẹ xanh vẫn được đánh giá cao nhất vì giá trị dinh dưỡng và độ ngon của nó hơn hẳn các loại ghẹ khác.
Ghẹ xanh là một trong những đặc sản nổi tiếng mà du khách mỗi khi đi du lịch Hạ Long hay Hải Phòng đều ít nhất 1 lần được thưởng thức. Có rất nhiều loại ghẹ ở biển, như ghẹ hoa, ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm…nhưng ghẹ xanh vẫn được đánh giá cao nhất vì giá trị dinh dưỡng và độ ngon của nó hơn hẳn các loại ghẹ khác.
Trong 100g ghẹ ăn được có: 93Kcal, 75,5g nước, 19,9g protein, 2,2g glucid, 1,9g tro, 134mg canxi, 180mg phốtpho,0,04mg vitamin B1, 0,07G vitamin B2,…Phần tập trung nhiều thịt nhất chính là đùi ghẹ rồi mới đến thân lớn. Phần gạch ẩn trong mai của ghẹ khi chế biến vừa có vị béo lại vừa có tác dụng làm ngọt, bùi và tăng hương vị cho món ăn
Có người thích ăn ghẹ thịt, cũng có người lại mê món ghẹ trứng. Ghẹ đực thường nhiều thịt hơn ghẹ cái. Vỏ của nó có màu lam sáng với các đốm trắng và các càng dài đặc trưng. Trong khi đó, ghẹ cái có màu nâu hoặc lục xỉn màu hơn và mai thuôn tròn hơn. Mai và càng ghẹ xanh đều có màu xanh lơ và lốm đốm trắng. Bụng trắng tinh, ngoe thon và dài. Bạn hãy nhớ các đặc điểm này để chọn được con ghẹ ngon theo sở thích của mình nhé.
Khi đến với quầy hải sản của nhà hàng Hương Duyên, bạn sẽ thấy những con ghẹ còn tươi sống, bơi trong bể. Thông thường ghẹ ngon có trọng lượng khoảng 0,5kg/con, bấm vào phần yếm cảm giác chắc tay, không bị óp. Thời điểm đi mua ghẹ cũng rất quan trọng, vì ghẹ chắc thịt hay không phụ thuộc vào con nước. Bạn chú ý không nên mua ghẹ vào ngày rằm (khoảng 14-16 âm lịch) vì lúc đó ghẹ không đi ăn, nên thịt thường bị óp, không chắc và ngọt thịt.
Về cách chế biến ghẹ, thông dụng nhất vẫn là Ghẹ hấp bia hoặc luộc; cầu kì hơn một chút là Ghẹ nướng. Thưởng thức theo các cách này, bạn sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt tự nhiên của ghẹ, thịt thơm, đậm đà.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.